Cách giặt áo thun bằng máy giặt mà không bị phai màu

1. Phân loại trước khi giặt

Trước khi giặt quần áo, hãy nhớ phân loại chúng theo màu sắc và chất liệu vải. Điều này sẽ giúp quá trình diễn ra thuận lợi hơn và đảm bảo chất lượng quần áo của bạn. Về màu sắc, phân biệt các màu trắng, đậm, nhạt, nhạt. Đối với vải, hãy tách các loại vải mỏng, dễ vỡ ra khỏi quần jean và kaki.

Bên cạnh đó, bạn không nên cho quần áo mới mua vào cùng máy giặt với quần áo cũ. Chỉ được làm như vậy khi bạn đã giặt áo mới sau 2-3 lần giặt, tránh tình trạng áo nhanh cũ và bạc màu.

2. Lộn mặt trái để giặt

Áo khi giặt mặt trái sẽ hạn chế được tình trạng lem màu từ các sản phẩm khác. Đồng thời, giặt mặt trái có thể giúp giữ cho áo không bị bay màu hay sờn vải.

3. Chọn bột giặt và chu kì giặt thích hợp

Trên áo luôn có hướng dẫn giặt được in trên mảnh vải nhỏ đính kèm hoặc dưới cổ áo. Dựa vào đó chúng ta sẽ chọn loại bột giặt và chế độ giặt phù hợp. Nếu không, hãy chọn loại bột giặt có ít chất tẩy nhất và chu trình giặt ngắn nhất.

Xem ngay:  Kiểu tóc đuôi ngựa cho nàng thêm xinh

4. Giặt áo ở nhiệt độ nước thích hợp

Tùy từng loại áo sẽ có chế độ giặt và nhiệt độ nước giặt khác nhau cho phù hợp. Trước khi cho áo vào máy giặt, bạn cần kiểm tra thông tin trên áo xem nhiệt độ áo cần giặt với nước là bao nhiêu. Sau đó, điều chỉnh máy và giặt.

5. Phơi áo ngay sau khi giặt xong

Hãy dừng ngay thói quen để đồ trong máy giặt một lúc sau khi giặt xong. Bởi vì nếu làm thế thì khả năng áo bị loang màu với nhau là rất cao. Chính vì thế mà bạn cần lấy áo ra và phơi ngay để tránh xảy ra trường hợp ngoài ý muốn.

6. Không phơi quần áo trực tiếp dưới nắng gắt

Áo nói riêng và trang phục nói chung đều tuyệt đối không được phơi trực tiếp dưới nắng gắt. Bởi vì quá trình này sẽ khiến cho áo nhanh chóng bị bay màu.

Nếu không biết cách giặt quần áo bằng máy đúng cách, quần áo rất dễ bị phai màu hoặc chảy xệ sau khi giặt bằng các sản phẩm giặt thông thường. Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn có thể giữ cho quần áo của mình trông đẹp nhất và ngăn không cho chúng xuống cấp.