Những lưu ý cần biết khi mua thùng rác sử dụng trong nhà

Thùng rác là một vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình dùng để đựng rác thải không còn sử dụng, giúp giữ cho không gian được sạch sẽ, gọn ghẽ. Cùng tìm hiểu những lưu ý quan yếu trước khi mua thùng rác mới để sử dụng cho nhà mình qua bài viết sau của nhé!

1. chọn lọc chất liệu thùng rác hiệp

Nếu bạn chọn mua thùng rác cho nhà bếp, bạn nên lưu ý đến vấn đề độ ẩm và nhiệt độ. Bởi khu vực bếp thường là nơi đặt các loại bếp ga, bếp điện để nấu ăn. Do đó, thùng rác đặt ở những nơi này cần được làm từ chất liệu có độ bền cao để sử dụng dài lâu.

ngoại giả, thùng rác nhà bếp cũng sẽ thẳng xúc tiếp với nước do việc rửa thực phẩm hay đựng rác còn nước, nên tình trạng ẩm thấp là chẳng thể tránh khỏi. Bạn nên chọn thùng rác có khả năng ngăn nước bẩn chảy ra ngoài để đảm bảo vệ sinh. song song, chọn lọc thùng rác làm bằng chất liệu dễ lau chùi để vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng hơn.

hiện, thùng rác làm bằng inox và nhựa là 2 loại phổ biến nhất, trong đó thùng rác làm bằng inox sẽ ăn nhập để đặt ở nhà bếp hơn bởi đáp ứng các tiêu chí như chịu ẩm, chịu nhiệt cũng như dai sức, hạn chế bị nứt, vỡ.


Đọc thêm:

http://suckhoemoingayonline.com/tinh-dau-tram-la-gi-tat-tan-tat-ve-cong-dung-cua-tinh-dau-tram/
lựa chọn chất liệu thùng rác thích hợp2. Chọn kích thước, dung tích thùng rác phù hợp

Một trong những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn lựa thùng rác đó là dung tích và kích thước thùng rác có hợp với không gian nhà hay không. Bạn nên quan sát và tính kỹ nơi dự định sẽ đặt thùng rác và chọn lựa loại thùng rác có kích tấc hợp nhất.

Nếu không gian nhà nhỏ, hẹp thì có thể chọn mua thùng rác loại nhỏ đặt ở trong ngăn tủ dưới, hay dưới bồn rửa chén. Nếu không gian nhà to hơn thì bạn nên chọn thùng rác kích tấc trung bình trở lên, đặt ở những nơi khuất hoặc gần nơi chế biến sẽ thuận tiện hơn.

Việc chọn đúng kích tấc thùng rác không chỉ phù hợp với diện tích phòng mà còn ảnh hưởng đến lề thói đổ rác của gia đình. Nếu thùng rác nhỏ sẽ nhanh đầy và bạn phải đổ rác mỗi ngày nên sẽ bảo đảm vệ sinh hơn.


Đọc thêm:

http://reviewdoan.net/tinh-dau-tram-la-gi-tat-tan-tat-ve-cong-dung-cua-tinh-dau-tram/
Chọn kích thước, dung tích thùng rác hợp3. Chọn mua thùng rác có nắp đậy kín

Thùng rác trong nhà bếp sẽ liền tù tù chứa những loại chất thải hữu cơ, thậm chí còn tồn đọng nước thải nên sẽ dễ bị phân hủy rất nhanh, vi khuẩn phát triển và gây bốc mùi khó chịu. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, khiến không gian nhà bếp mất vệ sinh và dễ sinh bệnh.

Bên cạnh đó, các loại rác thải hữu cơ cũng dễ cuộn những loại sâu bọ như gián, kiến, ruồi, chuột…và gây ảnh hưởng đến gia đình bạn, thậm chí lây bệnh lây nhiễm có hại cho sức khỏe.

Do đó, bạn nên ưu tiên chọn những loại thùng rác có nắp đậy kín để ngăn mùi hôi của thùng rác phát tán ra ngoài, phòng khi bạn chưa có thời gian đổ rác ngay và ngăn chặn được côn trùng tìm đến thùng rác.
Chọn mua thùng rác có nắp đậy kín4. Cân nhắc giá thành của thùng rác

hiện thời, trên thị trường hầu như thùng rác làm từ chất liệu nhựa sẽ có giá thành rẻ hơn loại thùng rác làm bằng inox và được nhiều người chọn lựa hơn. Bạn nên dựa vào điều kiện của bản thân cũng như nhu cầu để chọn lựa loại thùng rác phù hợp với gia đình mình.


Đọc thêm:

http://quanquenha.net/nuoc-mam-nhi-la-gi-bi-quyet-de-chon-nuoc-mam-nhi-ngon/