Gợi ý 5 cách để đuổi kiến khỏi lọ đường

 

Hũ đường lúc nào cũng đầy kiến ​​khiến bạn không thể dùng nó để nêm nếm món ăn và điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu khi phải vứt bỏ hẳn hũ đường đang dùng. Vậy làm sao để chúng không còn dám bén mảng đến hũ đường nữa? Hãy cùng khám phá ngay 5 cách đuổi kiến ​​dễ dàng từ hũ đường đơn giản này nhé.

Cách đuổi kiến khỏi hũ đường

Dùng đũa: bạn có thể dễ dàng loại bỏ kiến ​​khỏi hũ đường. Đầu tiên, cắm một chiếc đũa vào lọ đường để thu hút kiến. Khi kiến ​​đã bị thu hút bởi chiếc đũa, hãy từ từ vớt chúng ra, tránh để kiến ​​rơi trở lại hũ đường. Khi kiến ​​đã được loại bỏ, hãy lau sạch chúng trên đũa.

Dùng báo giấy: Phương pháp đuổi kiến ​​đơn giản này cũng rất dễ dàng. Chỉ cần dùng giấy báo sạch bọc kín đường, để nơi khô ráo hoặc phơi nắng. Khi đàn kiến ​​đã tụ tập lại, bạn chỉ cần dùng que hất chúng ra khỏi đường và đặt lại đường vào lọ. Bạn cũng có thể đặt một vật gì đó gần đó để dụ kiến ​​đi theo hướng mong muốn.

Sử dụng thìa inox là một cách đơn giản và hiệu quả để đuổi kiến. Bằng cách đào sâu vào lọ đường, bạn có thể chạm tới đáy và chờ kiến ​​​​bò trên thìa. Nhẹ nhàng nhấc thìa ra khỏi lọ đường và di chuyển nó đi. Nếu vẫn còn kiến, tiếp tục làm như vậy cho đến khi không còn kiến ​​bên trong.

Hơ hũ đường trên lửa: Sử dụng phương pháp này, bạn có thể loại bỏ kiến ​​một cách nhanh chóng và an toàn. Đầu tiên, đun hũ đường trên bếp. Sau đó, đặt nó gần ngọn lửa thấp của bếp gas. Khi kiến ​​di chuyển đến gần đường, sức nóng sẽ giết chết chúng.

Đập tay vào hũ đường: Cách này không hiệu quả bằng các cách khác nhưng vẫn là cách hiệu quả để đuổi kiến. Đầu tiên, bạn mở nắp lọ đường và đặt ở nơi có nắng, thoáng mát. Tiếp theo, dùng tay đập xung quanh thành lọ. Bạn sẽ thấy lũ kiến ​​bị động và sẽ tìm ra lối thoát. Khi kiến ​​đã ra ngoài, bạn có thể đẩy chúng xuống. Sau một thời gian, kiến ​​sẽ bò ra ngoài.

 

Mẹo để kiến tránh xa hũ đường nhà bạn

1. Dùng vỏ chanh, quýt, cam

– Đặt vỏ quýt hoặc chanh xung quanh hũ đường, với tinh mùi the từ vỏ sẽ khiến lũ kiến không dám bén mảng đến đâu đấy. Để tăng hiệu quả, bạn có thể dùng tay bóp nhẹ nhàng vỏ để tinh dầu được thoát ra nhiều hơn hoặc để chúng trực tiếp bám trên thành hũ cũng được.

2. Dùng dĩa nước

– Đặt một chén nước hoặc dĩa nước kê bên dưới hũ đường, nên để thêm một vật để bên dưới chén nước rồi hẵng đặt hũ lên để nưcớ không dính vào. Cách này giú

Đọc thêm: https://amthuckythu.com/kham-pha-cao-nguyen-da-dong-van-ha-giang/

3. Dùng tiêu xay

– Rắc một ít tiêu xay xung quanh nơi để hũ đường, kiến sẽ không đám mon men đến gần và phải tìm hướng đi khác vì chúng rất sợ mùi cay nồng của tiêu.

4. Dùng bột mì hoặc muối

– Rắc một ít bột mì hay muối xung quanh hũ đường hoặc con đường kiến thường đi và chúng sẽ tránh xa cũng như tìm một hướng khác, không dám bò vào hũ đường của bạn nữa.

– Kiến thường không thích mùi của muối và bột mì nên sẽ tránh xa những nơi có hai thứ này đấy. 

5. Dùng băng keo để bẫy kiến

– Dán một lớp băng keo hai mặt dưới chân hũ đường, chỉ cần kiến tới sẽ bị dính vào keo, không thoát ra được. Khi kiến đã dính đầy, bạn chỉ cần tháo băng ra bỏ đi rồi thay bằng miếng khác là được.

Chi tiết tại: https://amthuckythu.com/goi-y-5-cach-de-duoi-kien-khoi-lo-duong/