Cha mẹ cần lưu ý gì khi cho trẻ ăn trái cây vào mùa lạnh?

Do thời tiết mùa đông hanh khô nên hệ miễn dịch của trẻ yếu hơn và rất dễ nhiễm virus, vi khuẩn. Nhưng, trái ngược với niềm tin phổ biến, trái cây thực sự là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất của cơ thể và cải thiện khả năng chống lại bệnh tật. Ngoài ra, cho trẻ ăn trái cây tươi vào mùa đông có thể giúp trẻ nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết và giúp trẻ khỏe mạnh. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách cho trẻ ăn trái cây vào mùa đông, vui lòng đọc bài viết dưới đây.
Hãy cẩn thận khi ăn 4 loại trái cây này vào mùa đông

1. Táo tàu

Táo tàu là loại quả có hàm lượng vitamin C tương đối cao, hàm lượng vitamin C của nó gấp 4 lần quả kiwi và 7 lần so với cam. Trong mùa đông, quả táo tàu cũng được coi là loại trái cây bổ dưỡng, nhưng khi ăn cũng cần cẩn trọng, rất dễ gặp các nguy cơ như gây ngạt thở, thủng ruột, áp xe quanh hậu môn.

Vì vậy, khi ăn táo tàu mùa đông, bạn phải chú ý: trẻ dưới 3 tuổi tốt nhất cắt cùi riêng và bỏ hạt, không ăn lúc đói, trẻ dưới 6 tuổi tốt nhất nên ăn dưới sự giám sát của cha mẹ.

2. Quả khế

Khế chứa chất độc có thể gây chết người trong trường hợp nặng nhưng không gây nguy hiểm cho người bình thường. Chúng ta có thể đào thải chất độc qua thận, nhưng người suy thận không ăn được. Hơn nữa, các cơ quan của trẻ dưới 3 tuổi đang trong giai đoạn phát triển, bản thân chức năng gan thận chưa tốt. Vì vậy, mẹ nên lưu ý không cho trẻ ăn khế.

Đọc thêm:

https://amthucthiennhien.com/top-mon-an-vat-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-han-quoc/

3. Quả cam

Cam rất giàu vitamin C, cả người lớn và trẻ em đều thích ăn. Tuy nhiên, không nên ăn cam thường xuyên. Bởi vì các axit hữu cơ trong nó có thể kích thích miệng và làm mòn răng.

Vì vậy, bạn cần chú ý khi ăn cam: Không cho trẻ ăn cam khi bụng đói, không ăn cam sau 8h tối. Tốt nhất nên cho trẻ súc miệng sau khi ăn cam.

4. Quả kiwi

Quả Kiwi có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng, bồi bổ cơ thể, giữ ẩm cho da khô, làm đẹp da, xoa dịu thần kinh, cải thiện trí tuệ. Nhưng quả kiwi là thực phẩm lạnh và chứa nhiều pectin và axit hữu cơ. Ăn quá nhiều sẽ làm tổn thương lá lách và dạ dày, gây trào ngược axit, đau dạ dày và tiêu chảy.

Không cho trẻ ăn trái cây “giả”

Trái cây sấy khô: Các loại trái cây như sấy khô bằng không khí, phơi nắng, sấy trong lò hoặc nướng bằng lò vi sóng, không thêm gia vị và không làm mất chất dinh dưỡng, là những món ăn nhẹ tương đối lành mạnh. Tuy nhiên, vì là đồ ăn vặt nên đương nhiên không thể cho trẻ ăn thường xuyên, chúng không thể thay thế cho hoa quả tươi. Trái cây sau khi sấy khô chứa nhiều đường, trẻ em ăn thường xuyên dễ bị béo phì, sâu răng. Lưu ý: Cho trẻ ăn 1 ~ 2 lần / tuần, mỗi lần không quá 15 ~ 30 gram.

Nước ép hoa quả : Một số mẹ nghĩ rằng, nước ép trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho trẻ. Trên thực tế, các bảng xếp hạng dinh dưỡng này là: thứ nhất là trái cây tươi, thứ nhì là bã trái cây sau khi ép, cuối cùng mới là nước ép trái cây

Kẹo trái cây: Có nhiều loại kẹo trái cây, nhìn rất bắt mắt, hấp dẫn đối với trẻ nhỏ như táo sấy dẻo, dứa sấy dẻo, mơ sấy khô,… ăn nhiều những loại kẹo này dễ hình thành thói quen ăn ngọt ở trẻ, hơn nữa thành phần dinh dưỡng không nhiều.

>>> Chi tiết tại:

https://amthucthiennhien.com/cha-me-can-luu-y-gi-khi-cho-tre-an-trai-cay-vao-mua-lanh/