Cách khử mùi bên trong ô tô bằng những vật dụng đơn giản

Ô tô trực tính phải đóng kín lại và điều hòa thì mở liên tục nên rất dễ bám mùi khó chịu. Đặt một bánh xà phòng trong xe giúp khử mùi hôi hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Cách khử mùi xe ô tô bằng bánh xà phòng

Xe ô tô thường mở điều hòa liên tiếp và cửa đóng kín nên liền xuất hiện mùi khó chịu, đó cũng là nguyên cớ khiến nhiều người say xe hay cảm thấy mỏi mệt khi ở trong xe. Việc đặt một bánh xà phòng trong xe giúp khử mùi hiệu quả bởi các thành phần của xà phòng có khả năng tiếp thụ và loại bỏ mùi hôi trong không gian.
Cách khử mùi xe ô tô bằng bánh xà phòng2. Các cách khử mùi ô tô hiệu quả khác

Khử mùi bằng trái cây

Có nhiều loại trái cây có khả năng khử mùi khó chịu trong ô tô như thơm, bưởi, và chanh,…. Bạn chỉ cần đặt chúng hoặc phần vỏ của chúng trong buồng lái hoặc khoang hành khách, những loại trái cây này sẽ giúp làm giảm mùi khó chịu. Tuy nhiên, cần lưu ý đổi thay trái cây định kỳ và tránh để trái cây bị hỏng, vì nếu để trái cây trong tình trạng hỏng sẽ có thể tạo ra tác dụng ngược và gây ra mùi khó chịu hơn.
Khử mùi bằng trái câyKhử mùi bằng trà, cà phê

Treo túi đựng lá trà hoặc hạt cà phê gần vị trí máy lạnh trong xe sẽ giúp mùi thơm từ chúng lan tỏa và che phủ mùi khó chịu. Trà và cà phê có hương thơm đặc trưng và khả năng hấp thu mùi hôi, từ đó làm giảm mùi khó chịu trong không gian ô tô. Tuy nhiên, bạn cần cần thay đổi túi trà hoặc hạt cà phê bộc trực để duy trì mùi thơm và hiệu quả khử mùi.
Xem ngay:  Cách xử lý khi iPhone quá nóng

Khử mùi bằng trà, cà phêKhử mùi bằng than hoạt tính

Than hoạt tính được xử lý bằng quá trình hoạt hóa, tạo ra các lỗ hở nhỏ trên bề mặt để tiếp thụ và loại bỏ các chất gây mùi và ô nhiễm trong không khí. Bằng cách đặt một túi than hoạt tính dưới ghế ngồi hoặc gần lỗ thông hơi trong xe, túi than sẽ tiếp thu và loại bỏ mùi khó chịu cũng như diệt trừ vi khuẩn và nấm mốc có thể gây hại cho sức khỏe.

Đọc thêm: http://embethongminh.com/cach-lam-ga-nuong-cam-nguyen-con-ngon-doc-la-cho-bua-com-gia-dinh/
Khử mùi bằng than hoạt tínhVệ sinh nội thất ô tô thẳng băng

Để loại bỏ mùi hôi hoàn toàn trong ô tô, việc làm sạch nội thất xe là điều cấp thiết. Chủ xe nên thẳng băng thu dọn, vệ sinh nội thất để duy trì không gian trong xe luôn sạch sẽ và thông thoáng. Có thể dùng máy hút bụi để làm sạch thảm lót chân và các khe hở nhỏ, nhờ đó loại bỏ bụi bẩn và các hạt nhỏ một cách hiệu quả.
Vệ sinh nội thất ô tô thẳng tắpTrên đây là san sẻ của chúng tôi về cách mùi xe ô tô hiệu quả chỉ với 1 bánh xà phòng cũng như các biện pháp khử mùi hiệu quả khác. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn nhiều sức khỏe.

Đọc thêm: http://nuoiconngoan.com/4-cach-lam-ca-kho-to-sieu-ngon-chuan-vung-mien-dua-com-dam-vi/