Cách đuổi muỗi bằng nguyên liệu trong nhà bếp

 

Trong nhà thường xuyên xuất hiện rất nhiều muỗi mặc dù đang không phải là mùa mưa và bạn đang lo lắng cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình mình. Làm sao để muỗi không sinh sôi? Cùng tham khảo ngay 7 mẹo đuổi muỗi bằng nguyên liệu tự nhiên, không độc hại và dễ thực hiện.

Muỗi có thể là một vấn đề quanh năm, nhưng chúng đặc biệt phổ biến vào mùa thu và mùa đông. Điều này là do trong thời gian này, thời tiết ẩm ướt và muỗi có thể đẻ trứng. Ngay cả khi trời nắng và khô ráo, muỗi vẫn có thể vào nhà bạn vì chúng thích ăn máu người. Đôi khi chúng ta thắc mắc tại sao muỗi cứ quay trở lại mặc dù chúng ta đã sử dụng bình xịt muỗi thường xuyên.

Bởi vì, muỗi thích sinh sản trong nước đọng, vì vậy nếu có bất kỳ gò đất hoặc vũng nước nào xung quanh nhà bạn, chúng sẽ rất vui khi đẻ trứng. Nếu không muốn chúng lui tới thường xuyên, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau để giúp ngôi nhà của mình không còn muỗi.

1. Dùng chanh và hoa đinh hương khô

Muỗi vốn rất sợ mùi hương từ tinh dầu của quả chanh, nên khi bạn dùng chanh kết hợp với hoa đinh hương khô sẽ mang lại hiệu quả đuổi muỗi cực kì hiệu quả mà không hề có bất kì nguy hiểm nào.

Xem ngay:  5 Điều cần chú ý khi phát ban do rửa tay

Cách chuẩn bị làm rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị vài quả chanh, một ít hoa đinh hương khô. Đầu tiên, cắt đôi quả chanh, sau đó lần lượt cắm hoa đinh hương khô vào đều khắp xung quanh phần mặt chanh vừa cắt và cho vào chén nhỏ.  

Mang chén có chanh đặt ở các góc nhà nơi ẩm ướt, trong bóng tối. Có thể để ở phòng khách, trong phòng ngủ, nhà bếp, những nơi góc khuất hoặc nơi muỗi thường lui tới, nhà tắm.

Nếu chanh khô, bạn nên thay bằng chanh mới như vậy sẽ duy trì được hiệu quả lâu dài đấy. Chỉ cần như vậy là lũ muỗi đã phải sợ và không dám bay vào nhà nữa.

Đọc thêm: https://giahangamthuc.com/thoi-gian-thich-hop-de-ve-sinh-may-lanh/

2. Dùng lá bạc hà

Lá bạc hà có tính chất the mát và mùi hương từ tinh dầu bạc hà là khắc tinh đối với lũ muỗi. Bạn có thể trồng bạc hà trong từng chậu nhỏ và đặt ở những nơi như phòng khách, nhà bếp, trong nhà tắm…

Hoặc cũng có thể mua bạc hà về, vò nát, cho vào trong chén, đặt ở góc phòng, góc nhà, trên nóc tủ, kệ đều có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả.

Ngoài ra, có thể trồng bạc hà xung quanh nhà cũng giúp muỗi không lại gần ngôi nhà của bạn.

3. Dùng vỏ cam, quýt

Ngoài chanh ra, bạn có thể tận dụng vỏ cam hoặc quýt đã lột để đuổi muỗi. Cũng giống như chanh, trong vỏ cam quýt có chứa tinh hầu khiến muỗi khó chịu và tránh xa.

Những vỏ cam quýt này đem phơi khô, sau đó để chúng vào trong chén nhỏ, đốt lên rồi đặt vào góc phòng, nơi góc khuất tối, chỗ muỗi thường tụ tập thành đàn, nơi ẩm thấp. Mùi thơm từ tinh dầu vừa giúp đuổi muỗi vừa giúp khử mùi hôi và khiến căn nhà của bạn trở nên sạch sẽ, thoáng đãng, tỏa hương thơm dễ chịu hơn.

4. Dùng tinh dầu sả và nến

Tinh dầu sả có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả, có thể xem như sả là khắc tinh của muỗi vậy. Vì trong sả có thành phần là chất Citral và Geraniol – hai chất này thường có trong nguyên liệu sản xuất thuốc diệt muỗi, nên muỗi thường rất sợ khi đánh hơi thấy mùi sả.

Để làm nến có tinh dầu sả, bạn đun cho nến tan chảy, rồi nhỏ vài giọt tinh dầu sả vào, sau đó cho tim nến vào để đông lại và dùng đốt xung quanh nhà. Như vậy muỗi sẽ không bén mảng vào nhà nữa.

Đọc thêm: https://giahangamthuc.com/cach-bao-quan-thit-bo-tuoi-ngon-keo-dai-thoi-gian-su-dung/

7 Mẹo đuổi muỗi hiệu quả để đảm bảo an toàn cho cả gia đình không mắc bệnh

Ngoài ra, ta có thể nhỏ trực tiếp tinh dầu sả vào nước lau nhà, cách này có thể giúp nhà sạch thơm, đuổi hết lũ muỗi trong các góc tối và đặc biệt sà còn có tính năng kháng khuẩn tốt nữa đấy.

5. Kết hợp dầu gió và nhang muỗi

Dầu gió có thành phần chính là tinh dầu bạc hà nên chúng ta hay dùng thoa lên tay, chân để tránh muỗi đốt hoặc lên các vết đốt giúp chúng mau xẹp và không còn nổi đỏ. Nhưng hiệu quả mà nó mang lại không cao, tuy nhiên chúng ta có thể kết hợp dầu gió với nhang muỗi để tăng khả năng đuổi muỗi cao hơn.

Chỉ cần nhỏ dầu gió vào khoanh nhang muỗi, sau đó đốt lên bình thường là được. Tinh dầu bạc hà trong dầu gió có tác dụng ngăn không cho phòng bạn có mùi nhang mũi khó chịu mà thay vào đó là cảm giác thoải mái và đuổi muỗi triệt để.

7 Mẹo đuổi muỗi hiệu quả để đảm bảo an toàn cho cả gia đình không mắc bệnh

Một cách khác là mở nắp dầu gió và đặt ở góc phòng, đảm bảo muỗi chẳng dám lại gần nữa.

6. Dùng nước rửa chén

Cách này nghe có vẻ lạ nhưng khá hiệu quả đấy. Bạn chỉ cần pha một ít nước rửa chén với nước cho vào chén hoặc dĩa và đặt nó ở những nơi có nhiều muỗi, đảm bảo chúng sẽ không bay vào nhà cắn bạn.

Vì nước chính là thứ thu hút muỗi nhiều nhất, chúng sẽ tập trung đậu xung quanh chén nước và tiến hành đẻ trứng trong đó. Các chất có trong nước rửa chén sẽ giúp ta tiêu diệt trứng muỗi, khiến chúng không thể sinh sôi và phát triển.

7 Mẹo đuổi muỗi hiệu quả để đảm bảo an toàn cho cả gia đình không mắc bệnh

7. Dùng bã cà phê

Trong nhà chúng ta hay có những chỗ ẩm ướt nên muỗi sẽ thường chọn đó là nơi đẻ trứng ưa thích của chúng. Thường nơi như vậy rất khó làm khô, vậy nên chỉ cần rắc một ít bã cà phê là được.

Bã cà phê có tính chất hút ẩm tốt sẽ làm cho trứng muỗi khô dần và không thể phát triển thành muỗi trưởng thành được.

Chi tiết: https://giahangamthuc.com/cach-duoi-muoi-bang-nguyen-lieu-trong-nha-bep/