Bỏ túi 4 mẹo sử dụng bàn ủi tiết kiệm điện đơn giản, hiệu quả

Bàn ủi là một trong những thiết bị điện mà bạn cần dùng hằng ngày. bởi vậy, bàn ủi cũng tiêu tốn một lượng điện năng không nhỏ. Mời bạn xem ngay 4 mẹo dùng bàn ủi hà tiện điện đơn giản, hiệu quả qua bài viết sau nhé!

1. Hạn chế dùng bàn ủi vào giờ cao điểm

Nếu bạn không cần dùng bàn ủi gấp, bạn hãy tránh dùng bàn ủi hoặc các thiết bị điện khác vào khung giờ cao điểm (Thứ 2 – thứ 7: từ 09h30 – 11h30, 17h00 – 20h00). Bạn có thể ủi quần áo sau 20h mỗi ngày để có được những bộ áo xống chỉn chu cho ngày hôm sau.


Hạn chế dùng bàn ủi vào giờ cao điểm2. Không ủi quần áo trong phòng lạnh

Hơi lạnh từ điều hòa có thể làm giảm sức nóng của bàn ủi, khiến việc ủi áo quần lâu hơn và kém hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bàn ủi sẽ phải cần nhiều điện hơn để làm nóng đế. bởi thế, bạn hãy ủi quần áo trong điều kiện thường ngày hoặc phòng không quá lạnh.


Không ủi quần áo trong phòng lạnh3. Không ủi áo quần còn ướt

Trong trường hợp cần làm khô áo quần nhanh, nhiều người thường ủi áo quần khi còn ướt. Tuy nhiên việc ủi quần áo còn ẩm thấp khiến thanh đốt của bàn ủi hoạt động nhiều hơn, hoang phí nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, ủi quần áo ướt còn tạo ra mùi ẩm mốc khó chịu. cho nên, bạn nên hạn chế dùng bàn ủi để làm khô áo quần nhé!


Xem ngay:  11 dấu hiệu cần đổi sữa cho con ngay

Không ủi áo quần còn ướt
4. Điều chỉnh nhiệt độ hạp với từng loại vải

Mỗi loại vải đều có cấu trúc sợi và tính chất biệt lập. Điều này giải thích tại sao các bàn ủi hiện đại thường có nhiều chế độ cho phép bạn tuyển lựa tùy thuộc vào loại vải (như sợi tổng hợp, lụa, cotton, linen, nylon…). Bên cạnh đó, việc điều chỉnh nhiệt độ cũng giúp làm phẳng y phục một cách hiệu quả, kiểm soát thời gian ủi và tiện tặn năng lượng điện.

>>> Có thể bạn quan hoài: